Bắp bò muối chua – Giá: 48.000đ/1 lạng


Cách làm món Bắp bò muối chua

cach làm bắp bò muối
Nguyên liệu:
– Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
– ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
– 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.

Cách làm:

– Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
– Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
– Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
– Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
– Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
– Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…

bap bo muoi chua
Trọng lượng: 4-6 lạng/ cái bắp.
Sản phẩm được hút chân không, bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.
Hạn sử dụng: 2 tháng.
Số lượng đặt hàng tối thiểu: 500gr